Trang chủ » Vinhomes với định hướng phát triển mới : Nhà ở, Khu công nghiệp và Văn phòng

Vinhomes với định hướng phát triển mới : Nhà ở, Khu công nghiệp và Văn phòng

08:51:49 - 01/09/2021

Đầu tháng 3 vừa qua, HĐQT Tập đoàn Vingroup ra quyết định thay đổi đáng chú ý. Theo đó,Tập đoàn sẽ chuyển toàn bộ cổ phần từ Công ty Cổ phần Đầu tư Khu Công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) sang Vinhomes và Công ty CP Phát triển Thành phố Xanh (Vinhomes Grand Park).

Từ quyết định này, Vinhomes giờ đây đã chính thức lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp của tập đoàn Vingroup. Đồng thời, Vinhomes đã trở thành công ty mẹ của Vinhomes IZ. Trước khi chuyển nhượng, Vingroup nắm giữ 70% trong Đầu tư khu công nghiệp Vinhomes.

Thật vậy, trong một báo cáo thuyết trình tới nhà đầu tư hồi tháng 2, Tập đoàn đã có bài phát biểu định hướng Vinhomes chắc chắn sẽ “lấn sân” sang mảng BĐS khu công nghiệp và coi đây là động lực tăng trưởng mới trong tương lai. Với thay đổi mới mẻ này, Vinhomes sẽ có 3 trụ cột phát triển gồm bất động sản nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp.

Đại diện Vinhomes nhận định rằng việc phát triển bất động sản khu công nghiệp chắc chắn góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ phát triển cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra Vinhomes sẽ cho xây dựng một hệ sinh thái bao gồm các dây chuyền sản xuất ôtô nội địa, hứa hẹn phù hợp với chiến lược tổng thể nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp.

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes được đổi tên từ một công ty con của Vingroup ngày 27/2. Tổng giám đốc đồng thời làm người đại diện pháp luật là bà Mai Hương Nội – Phó Tổng giám đốc Vingroup.

Vinhomes hiện đang nhắm đến. 4 khu công nghiệp khác đang phát triển với tổng diện tích 894 ha cũng được, theo đó dự án 48 ha được dự kiến sẽ được hoàn thành trong quý IV.

Hiện nay, BĐS Công nghiệp được Ban lãnh đạo Vinhomes đánh giá cao là một là một lĩnh vực đầu tư mới giúp tổ chức tận dụng cơ hội xâm nhập thị trường, đồng thời mở rộng danh mục đầu tư. 6 khu công nghiệp tại Hải Phòng đang được Vinhomes xem xét, trong đó có 2 khu thuộc tổ hợp VinFast đã hoàn thành với tổng diện tích 330 ha.

Vậy là trong tương lai gần, Vinhomes sẽ chính thức phát triển 3 mũi nhọn bao gồm: Nhà ở, Khu công nghiệp và Văn phòng. Tuy nhiên hiện tại mọi thứ đều đang ở giai đoạn ban đầu, tuy nhiên BĐS sản khu công nghiệp dự kiến chỉ đóng góp một phần không đáng kể cho Vinhomes trong năm 2020 và có thể sẽ bùng nổ vào các năm sau đó.

(Tổng hợp)

XEM THÊM

Vingroup hé lộ 3 “siêu phẩm” Vinhomes tiếp theo trong năm 2021

Vinhomes Smart City “bội thu” tại lễ trao giải Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương 2021

Nguồn:https://idautubatdongsan.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0799.183.283

Tin nổi bật

x