Trang chủ » Thế nào là đầu tư bất động sản? Những rủi ro trong đầu tư bất động sản

Thế nào là đầu tư bất động sản? Những rủi ro trong đầu tư bất động sản

09:36:46 - 19/10/2023

‘Đầu tư bất động sản’ là động từ rất phổ biển ngày nay. Nhưng bạn đã hiểu thế nào là đầu tư bất động sản chưa? Có bao nhiêu chiến lược đầu tư bất động sản? Những rủi ro trong đầu tư bất động sản? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Đầu tư bất động sản là gì ? 

Thời đại công nghệ số phát triển, trên các nền tảng xã hội có rất nhiều khái niệm giải thích thế nào là đầu tư bất động sản song nhìn chung đầu tư bất động sản là một hình thức kinh doanh đối với sản phẩm bất động sản nhằm tạo ra lợi nhuận. Xa hơn nữa đầu tư bất động sản không đơn giản chỉ là hành đồng mua đi bán lại và hưởng lợi tự sự chênh lệch giá. Đầu tư bất động sản bao gồm cả hình thức mua bán, cho thuê, xây dựng, quản lý và cải tạo sản phẩm.

Đầu tư bất động sản là gì ? 

Nhưng thực tế nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa ‘đầu cơ’ và ‘đầu tư’. Đầu cơ là hình thức các nhà đầu tư mua tài sản nhằm mục tiêu bán lại với giá cao hơn trong tương lai gần, xuất hiện khi thị trường không cung cấp đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu khách hàng. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ mua một lượng lớn bất động sản hay còn gọi là “găm hàng”, mục đích đẩy giá thành lên cao hơn. Sau đó, nhà đầu tư bán lại tài sản hưởng tiền chênh lệch. Trong khi đó, nhà đầu tư dựa vào đối tượng và phân tích về tiềm năng phát triển của dự án hay sản phẩm trong tương lai và xem xét thị trường thực tế sao đó đưa ra quyết định đầu tư hay không.

Chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản 

Có 3 chiến lược quan trọng mà bất kì nhà đầu tư nào muốn thu lại lợi nhuận cũng phải thực hiện đã được các chuyên gia nêu ra như sau:

  • Đầu tư tích lũy: là các nhà đầu tư tích lũy một số lượng bất động sản sản và thông thường các nhà đầu tư sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thị trường, hay giá cả cung cầu. Nhà đầu tư tích lũy sẽ giữ tài sản của họ và chỉ bán khi họ thấy tài sản của họ tăng đến mức định giá khiến họ hài lòng. Hình thức đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn rảnh rỗi tương đối lớn và biết chọn thời điểm bán ra.
  • Đầu tư lướt sóng: Hya còn biết đến là việc kiếm lợi nhuận dựa và chênh lệch giá khi mua đi bán lại sản phẩm bất động sản. Nhà đầu tư lướt sóng sẽ bán ngay lúc giá thành cao và có thể hưởng lợi nhuận ngay tức thì, tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và đòi hỏi có sự nhanh nhạy để đón đầu thị trường.
  • Đầu tư gây ra dòng tiền: Đây là hình thức tạo dòng tiền và lâu dài nhất, các nhà đầu tư sẽ mua lại bất động sản, tùy theo mục đích sử dụng, cải tạo, xây dựng rồi cho thuê lại. Tuy nhiên, với hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư cần có nguồn vốn, kỹ năng quản lý và phát triển tốt.

Chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản 

 

Những rủi ro trong đầu tư bất động sản 

Điều quan trọng trước khi đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư phải cần nắm được những rủi ro khi đầu tư lĩnh vực bất động sản tránh các rủi ro sau này như:

  • Tính thanh khoản không cao, việc mua bán bất động sản bao gồm nhiều quy trình và thủ tục phức tạp
  • Rủi ro về pháp nguồn gốc trong đó bao gồm nhiều ràng buộc pháp luật phức tạp
  • Rủi ro về tài chính và vận hành dẫn đến tình trạng mắc kẹt về vốn, đây là tình trạng hay gặp ở các nhà đầu tư mới
  • Rủi ro lừa đảo: bởi người môi giới, công ty làm ăn không chính thống

Những rủi ro trong đầu tư bất động sản 

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thông thái bạn hãy tìm nắm được những bước chiến lược đầu tư cũng như thị trường để tránh những rủi ro trong việc đầu tư. Từ đó, thu lại những lợi nhuận ‘khủng’ từ việc kinh doanh bất động sản.

XEM THÊM 

Giới đầu tư ‘săn lùng’ sản phẩm bất động sản tại Hải Phòng

Vinhomes Vũ Yên – Đại đô thị trong lòng đất Cảng

Nguồn: https://idautubatdongsan.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0799.183.283

Tin nổi bật

x