Trang chủ » BĐS đầu năm 2022: Các nhà đầu tư “ôm hàng” bình tĩnh chờ tăng giá ?

BĐS đầu năm 2022: Các nhà đầu tư “ôm hàng” bình tĩnh chờ tăng giá ?

18:43:06 - 14/04/2022

Sau quãng thời gian dài nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư có xu hướng không ngừng mua vào một số lượng lớn nhà đất và coi đó như kênh đầu tư an toàn số 1. Đến nay khi mọi thứ đã dần trỏe về quỹ đạo vốn có, các nhà đầu tư này dường như không có nhu cầu tiếp tục mua vào nữa mà thay vào đó là bình tĩnh chờ tài sản tăng giá cao.

Theo thông tin của một chuyên gia tư vấn BĐS kỳ cựu và giàu kinh nghiệm, các nhà đầu tư “ôm hàng” do tình trạng lạm phát tăng cao tuy nhiên những sản phẩm họ đang sở hữu hầu như chưa thể bán ra nhanh chóng như kỳ vọng ban đầu.

Nguyên nhân là do tình trạng phổ biến thường thấy – “Lãi trên giấy” mà các nhà đầu tư thường mắc phải. Họ chào bán ra với mức giá rất cao, thậm chí cao hơn thị trường dẫn đến rất khó tìm được người mua.

Lý giải cho tâm lý của nhóm các nhà đầu tư này, có thể họ mua nhà, đất khi giá thấp hơn các khu vực khác, điều này làm kỳ vọng tăng giá tương lai của họ là rất lớn.

Mặt khác, chứng kiến nhiều nhà đầu tư ngậm ngùi tiếc nuối khi “trót” bán, sau đó chứng kiến sự tăng lên của giá cả, họ càng muốn nắm giữ bởi nếu bán đi rồi rất khó tìm được sản phẩm thế chỗ như mong đợi.
Cô Phương – Một nhà đầu tư BĐS cá nhân tại Hải Phòng cho biết, cô đã chờ đợi giá đất tăng cao như mong muốn gần 15 năm rồi, chờ đợi thêm để thời cơ “chín muồi” cũng không vấn đề gì.

Khi tình trạng lạm phát diễn ra sau đại dịch Covid tại Việt Nam, kênh đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó “giữ” càng lâu dài BĐS mới là cách các nhà đầu tư tin tưởng.

Nhận định về tinh hình này, các chuyên gia lo ngại thị trường trong tương lai gần sẽ bị đẩy lên mức giá cao chỉ trong vài tháng. Điều này được hiểu sẽ tỷ lệ thuận với kỳ vọng tăng giá cao phía các nhà đầu tư. Dự kiến nhiều khu vực giá nhà, đất sẽ tăng cao nhưng người mua khó kiếm.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức nên cẩn trọng trong thời điểm này. Bên cạnh đó mức kỳ vọng cần hợp lý, tham dò thị trường, không nên mua vào quá nhiều vì có thể sẽ khó bán ra xét trong bối cảnh thị trường bị tác động bởi nhiều yếu tố vĩ mô.

XEM THÊM

Tại sao giá nhà đất Việt Nam tăng nhanh hơn các khu vực láng giềng?

Không gian sống chuẩn mực Vinhomes Smart City hút khách quốc tế

Nguồn: https://idautubatdongsan.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0799.183.283

Tin nổi bật

x