Trang chủ » Tại sao giá nhà đất Việt Nam tăng nhanh hơn các khu vực láng giềng?

Tại sao giá nhà đất Việt Nam tăng nhanh hơn các khu vực láng giềng?

11:41:29 - 04/04/2022

Theo ước tính của các chuyên gia nghiên cứu, giá nhà tại các nước Đông Nam Á trong quý I/2022 là 0,4%. Đây là mức tăng vô cùng khiêm tốn nếu so sánh với mức tăng giá nhà đất tại Việt Nam.

So sánh với Singapore, hiện nay những chính sách hạn chế mới nhất của Chính phủ đã tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản tại quốc gia này.

Hiện tại, giá nhà tại Singapore tăng chậm lại rất nhiều do những ảnh hưởng từ tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường. Ví dụ rõ ràng nhất là trong quý 2/2021 tăng 5% quý 2/2020 đã tăng 0,3, cao nhất là quý 2/2010, tăng 5,3%.

Nói về nguyên nhân của hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng chính sự khan hiếm dự án mới, sự không chắc chắn từ cuộc xung đột Ukraine, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp và làm gián đoạn sự quan tâm của khách và quá trình bán hàng.

Theo dữ liệu được công khai, trong quý đầu tiên năm 2022, toàn đất nước Singapore có hơn 1.600 căn nhà được mua mới; hơn 2.000 căn hộ rao bán lại. Đây là những con số phản ánh sự giảm sút các giao dịch bất động sản tại nước này so với quý trước đó.

Tuy nhiên, phân khúc nhà đất không bị ảnh hưởng nhiều bởi các chính sách nhằm “hạ nhiệt” mới được đưa ra, nguồn cung nhà trong phân khúc này bị giới hạn và nhu cầu phần lớn do cac chủ sở hữu thúc đẩy.

Mảng bất động sản không có đất bị giảm giá theo quý kể từ quý đầu tiên của năm 2020, với mức giảm 0,6%. Các khu vực ngoại ô hoặc ngoài khu vực trung tâm, có mức tăng 1,9%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trong quý trước là 5,7%.

Giá nhà đất tại Việt Nam tăng nhanh chóng, vì đâu ?

Theo các chuyên gia thị trường nhận định, mức giá nhà đất tại Việt Nam tăng vùn vụt, hơn hẳn các nước láng giềng là do sự tăng lên của giá vật liệu xây dựng và nguồn cung thị trường.

Theo ý kiến của phát ngôn viên đại diện 1 trong số những website hàng đầu Việt Nam về bất động sản cho biết, thị trường nhà đất năm 2022 đã trở lại với nhiều phân khúc. Giá căn hộ được tiếp tục dự báo sẽ tiếp tục được điều chỉnh phù hợp trong các quý sau.

Bên cạnh đó, giá bán của các dự án sẽ bàn giao trong năm nay dự kiến sẽ lập nên mức “đỉnh” mới.
Tại thị trường Hà Nội, giá bán các căn hộ chung cư đã tăng lên 4,6% so với cuối năm 2021. Trong khi đó, giá bán các căn Biệt thự liền kề cũng “leo thang” mạnh mẽ tại hai khu vực Long Biên và Gia Lâm, tăng từ 27 – 38% so quý trước.

Tại Việt Nam thời điểm hiện tại, mức độ quan tâm bất động sản trên các nền tảng trực tuyến đang có xu hướng tăng nhanh chóng. Trong số rất nhiều các loại hình bất động sản hiện tại, biệt thự và liền kề là hai loại hình được săn đón nhiều nhất với mức độ quan tâm tăng vọt, cao nhất tăng thêm 30% so với giai đoạn trước.

XEM THÊM

Không gian sống chuẩn mực Vinhomes Smart City hút khách quốc tế

Nghỉ dưỡng lý tưởng với Biệt thự liền kề Sao Biển Vinhomes Ocean Park

Nguồn: https://idautubatdongsan.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0799.183.283

Tin nổi bật

x