Trang chủ » Thị trường BĐS tăng nhiệt trở lại, nhà đầu tư chớp thời cơ chốt đất “lia lịa”

Thị trường BĐS tăng nhiệt trở lại, nhà đầu tư chớp thời cơ chốt đất “lia lịa”

16:35:52 - 21/12/2021

Bất chấp tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, thị trường BĐS đã chứng kiến sự tăng trưởng trở lại. Cụ thể hiện nay, các nhà đầu tư đang tự tin xuống tiền vào kênh BĐS thay vì các kênh mạo hiểm khác.

Theo ý kiến từ phía chuyên gia nhận định, một trong những lý do tác động tâm lý khiến nhà đầu tư mạnh tay đầu tư thời điểm này chính là những thông tin về các gói hỗ trợ, “bơm tiền” của Chính phủ vào nền kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 chưa chấm dứt.

Điều này hiển nhiên sẽ làm cho đồng tiền hiện nay bị “trượt giá”, lạm phát leo thang. Đây chính là nguyên nhân cơ bản khiến các nhà đầu tư và dân chúng đổ xô vào đầu tư BĐS.

Một số người lựa chọn tạm hoãn các hoạt động khởi nghiệp, kinh doanh chờ dịch bệnh được kiểm soát. Trong thời gian chờ đợi, dòng tiền của họ lại đổ vào kênh BĐS.

Phỏng vấn ông Vũ Trường Thắng – Tổng giám đốc Winhousing , ông nhận định hiện nay thị trường bất động sản đang có rất nhiều tín hiệu tích cực.
Đối với các dự án nhà ở, chung cư hay khu đô thị, các Chủ đầu tư đang tích cực ra hàng, quảng bá và mở bán nhằm đáp ứng lại nhu cầu về bất động sản của người dân sau thời gian dài tạm hoãn do giãn cách. Đồng thời ở phân khúc đất nền, các hoạt động mua bán cũng diễn ra vô cùng sôi động.

Các chuyên gia cho rằng, điều khiến công chúng đầu tư lại có thể tự tin xuống nhiều tiền như vậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng đầu tư hiện tại có thể cập nhật nhiều thông tin về dự án. Họ sốt sắng nên phải xuống tiền găm vào đất. Vì họ đã rút tiền tiết kiệm, chứng khoán, các kênh đầu tư khác để chuyển vào đất.

Tuy nhiên, khách hàng ngày nay cũng vô cùng khôn ngoan khi họ luôn kiểm tra kỹ lưỡng tính an toàn pháp lý, tiến độ triển khai hạ tầng và tiềm năng tăng giá trong tương lai rồi mới quyết định có “xuống tiền” hay không.
Dự báo về tương lai sắp tới của nền kinh tế, vị chuyên gia này cho rằng “Lạm phát và mất giá của đồng tiền là điều sẽ xảy ra, tuy nhiên bài học lịch sử và sự điều phối của nhà nước sẽ sớm ổn định lại nền kinh tế. Việc bong bóng dẫn đến đóng băng sẽ khó xảy ra.”

Để trả lời cho câu hỏi liệu thị trường sắp tới khi xảy ra lạm phát cao có rơi vào tình trạng “đóng bang” hay không. Các chuyên gia phân tích rằng hãy nhìn vào lãi suất ngân hàng. Ví dụ thời điểm năm 2010-2012 lãi suất ngân hàng lên tới 20%. Nhiều khách hàng vay vốn được ngân hàng định giá sản phẩm bất động sản vượt qua cả giá trị thực, nên khi không thanh khoản được, khách hàng mắc kẹt trong việc trả lãi và không thể thanh khoản.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại các ngân hàng chỉ cho vay từ 50-70% giá trị bất động sản. Áp dụng mức lãi suất vay giao động 6-7%, tức là nếu phải trả gốc lãi hàng tháng thì vẫn nằm trong khả năng chi trả của khách hàng và nhà đầu tư, do vậy khó có thể “đóng bang” được.

Dự báo về kịch bản của thị trường bất động sản 2022, các chuyên gia cho rằng kênh đầu tư này sẽ còn rất tích cực và khả quan. Dự kiến, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ dồn về Việt Nam khi chúng ta kiểm soát được Covid-19 và Việt Nam sẽ trở thành nơi đến của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó là các sản phẩm bất động sản công nghiệp, ven khu công nghiệp là những BĐS sẽ được hưởng lợi khi nguồn vốn FDI đổ về trong nước.

XEM THÊM

Ưu đãi từ Vinhomes bất ngờ dành cho khách hàng phía Bắc

Bất động sản mùa dịch chuyển hướng ra sao trong mùa dịch ?

Nguồn: https://idautubatdongsan.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0799.183.283

Tin nổi bật

x