Trang chủ » Bất chấp đại dịch, Vinhomes vẫn tạo “sóng” thị trường với một mô hình Online mới mẻ

Bất chấp đại dịch, Vinhomes vẫn tạo “sóng” thị trường với một mô hình Online mới mẻ

21:46:36 - 27/07/2021

Công ty Vinhomes vừa cho ra mắt mô hình bất động sản thứ cấp O2O (tên đầy đủ “Online to Offline”. Bên cạnh đó, công ty về Bất động sản hàng đầu này cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện mô hình kinh doanh khép kín. Đây là bước đầu đánh dấu bước chuyển mình trong việc thay đổi phương thức hoạt động, tạo nên dấu ấn tích cực cho thị trường.

Vinhomes đi đầu trong tạo nên một Hệ sinh thái bất động sản mới

Tại Việt Nam mô hình kinh doanh BĐS O2O còn khá mới mẻ tuy nhiên nó từ lâu đã xuất hiện trên thế giới. Với nền tảng kênh giao dịch của Vinhomes khi có nhu cầu sang nhượng BĐS tại: https://online.vinhomes.vn. Trong trường hợp này, cả bên mua và bên bán bất động sản đều có lợi ích.

Nhờ O2O, khách mua giờ đây chỉ cần mua nhà chỉ qua một vài cú click. Mọi thông tin về chất lượng , hiện trạng, và giá bán của sản phẩm đều đã được đơn vị Vinhomes thẩm định kỹ càng và công khai hoàn toàn.
Đối với chủ sở hữu giờ đây không mất quá nhiều thời gian và công sức rao bán và tìm kiếm khách mua hay đau đầu về những thủ tục phức tạp. Nhờ nền tảng mới này, họ sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hoàn tất các thủ tục nhanh gọn với sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.

Nhờ những chính sách hỗ trợ tài chính cực ưu đãi từ phía CĐT, khách mua còn có thể quên đi gánh lo tài chính bởi tất cả đã được hỗ trợ từ những ngân hàng hàng đầu uy tín nhất. Vinhomes đã cho triển khai nền tảng bán hàng trực tuyến này từ tháng 4/2020 như một giải pháp hữu hiệu giúp thị trường giao dịch BĐS không bị “nghẽn” lại trước những khó khăn của đại dịch.

Mô hình thông minh và hiện đại này không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Vinhomes trên trường BĐS Việt Nam mà còn có ý nghĩa giúp minh bạch hóa thị trường BĐS nước ta hiện tại. Tất cả nhờ việc cung cấp ra một hệ thống tiện ích với hệ sinh thái khép kín bao gồm bán mới – cho thuê – chuyển nhượng BĐS dựa trên chuyển đổi số.

Bởi lẽ, thiếu minh bạch trong thị trường BĐS từ lâu đã trở thành bài toán nan giải của Việt Nam. Theo đánh giá trong năm 2014, Bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch BĐS toàn cầu do hãng nghiên cứu Jones Lang LaSalle (JLL) thực hiện xếp Việt Nam trong nhóm “minh bạch thấp”

Tuy nhiên đến năm 2020, Việt Nam đã vượt lên đứng thứ 56, chuyển từ nhóm “thiếu minh bạch” sang “bán minh bạch”. Tuy nhiên, điều này vẫn là chưa đủ khi chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa việc minh bạch thông tin.

Chuyên gia về kinh tế, TS Nguyễn Hoài An, Trung tâm Kinh tế đã nhận định rằng ngành BĐS ở Việt Nam chưa thể minh bạch tuyệt đối do còn vận hành theo cách thức khá truyền thống. Đầu tư vào công nghệ BĐS (Proptech) như cách làm của Vinhomes đang là xu hướng tất yếu và là một giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Xét về hậu quả, sự thiếu thông tin hoặc thông tin sai lệch cũng dễ khiến hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS gặp nhiều rủi ro và bấp bênh bởi lẽ BĐS là tài sản có giá trị rất lớn. Nhu cầu tiếp cận thông tin về BĐS có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư kinh doanh BĐS, chuyên gia này nói thêm.

Đánh giá cao về quyết định táo bạo này của Vinhomes, chuyên gia cho rằng hệ sinh thái khép kín mà Vinhomes vừa tạo lập mang đến ít nhất 3 lợi ích về minh bạch: Một là minh bạch về giá mà ở đó người mua không lo bị ép giá, người bán không lo bị mua hớ, đồng thời giảm được nhiều chi phí trung gian.

Hai là minh bạch về thông tin khi tất cả hồ sơ pháp lý và hiện trạng sản phẩm BĐS đều được công khai giúp bên bán và bên mua dễ dàng tiếp cận nhau.

Ba là sự minh bạch về giao dịch khi việc mua và bán diễn ra an toàn, nhanh gọn với sự hỗ trợ thủ tục pháp lý của chủ đầu tư. Từ đó đồng nghĩa với việc tạo ra thị trường lành mạnh, giảm thiểu rủi ro, bảo vệ quyền lợi các bên. Xa hơn, việc cải thiện chỉ số minh bạch sẽ giúp tăng sức hút của thị trường BĐS trong nước, đặc biệt là với các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam.

XEM THÊM

Làm sao để đầu tư bất động sản hiệu quả?

Tại sao khách hàng nên đầu tư vào dự án Vinhomes

Nguồn:https://idautubatdongsan.com/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0799.183.283

Tin nổi bật

x